Top 10 câu hỏi và trả lời thường gặp về năng lượng mặt trời

Là nhà cung cấp thiết bị / hệ thống năng lượng mặt trời cho công chúng, chúng tôi nhận được hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày từ tất cả mọi người từ người mới sử dụng đến khách hàng có kinh nghiệm về năng lượng mặt trời.

Đương nhiên, có một số câu hỏi điển hình mà chúng tôi nhận được hàng ngày. Vì vậy, để thuận tiện cho bạn, chúng tôi quyết định thu thập và chọn lọc các câu hỏi có câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi tiêu biểu của người tiêu dùng về thiết bị / hệ thống năng lượng mặt trời.

CÂU HỎI CƠ BẢN VỀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

5 cấu hình cho hệ thống năng lượng mặt trời phổ biến

1. Sự khác biệt giữa hệ thống điện mặt trời không nối lưới và không nối lưới?

Hệ thống hòa lưới được hòa vào lưới điện quốc gia. Giờ đây, lưới điện đóng vai trò là nơi lưu trữ năng lượng cho các tấm pin mặt trời, có nghĩa là bạn sẽ không cần phải mua pin lưu trữ. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, đó là lý do chính tại sao chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên buộc lưới nếu nhà phù hợp.
Nếu bạn không thể truy cập vào lưới điện, bạn sẽ cần một hệ thống không kết nối lưới với pin để bạn có thể lưu trữ năng lượng và sử dụng trong bóng tối.
Có một loại hệ thống thứ ba được gọi là hệ thống hóa lưới điện và pin lưu trữ. Loại hệ thống này tương tự như loại hòa lưới nhưng có bình ắc quy để dự trữ điện trong trường hợp mất điện lưới.

2. Các thành phần cấu tạo nên hệ thống điện mặt trời là gì?

Các thành phần chính của hệ thống cột lưới là:
Các tấm pin mặt trời, để thu năng lượng từ mặt trời.
Một bộ biến tần, để chuyển đổi dòng điện do pin mặt trời tạo ra thành dòng điện tương thích với các thiết bị điện gia dụng.
Các giá đỡ, đóng vai trò là nền tảng để kết nối các tấm với mái nhà.
Hệ thống điện mặt trời độc lập sẽ bao gồm:
Bộ tích điện, để lưu trữ năng lượng mặt trời mà các mảng pin tạo ra.
Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, để kiểm soát tốc độ sạc từ các tấm pin.
Ngoài các thành phần chính này, hệ thống còn đi kèm với các thành phần nhỏ như đồng hồ đo điện, bộ ngắt kết nối và dây dẫn.

3. Hệ mặt trời sẽ tồn tại trong bao lâu?

Các tấm pin mặt trời có thể tồn tại hơn 25 năm nên nó sẽ là chuẩn mực để đánh giá tuổi thọ của toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian dài đó, bạn có thể phải thay thế một vài bộ phận khác:
Biến tần nối lưới: Có tuổi thọ từ 10 – 15 năm.
Biến tần không nối lưới: 5 – 10 năm.
Pin mặt trời: 5 – 7 năm.
Khi xem xét chi phí tổng thể, hãy đảm bảo rằng bạn cân nhắc thay thế một số bộ phận này trong tương lai.

4. Tôi có thể tự lắp đặt năng lượng mặt trời không?

Nhiều khách hàng của chúng tôi chọn cài đặt hệ thống của riêng họ để tiết kiệm tiền. Với một số cách lắp đặt như chân đế và pin năng lượng mặt trời, sau đó đấu nối các đường dây điện. Một số khách hàng chỉ chọn mua vật tư và thiết bị từ chúng tôi và thuê một người lắp đặt khác.
Nếu bạn quan tâm đến việc lắp đặt hệ thống của riêng mình, hãy xem lại hướng dẫn lắp đặt năng lượng mặt trời để biết tổng quan về quy trình chi tiết nhằm tránh các lỗi trong lần đầu tiên tiếp cận với điện mặt trời. Chúa Trời.
Nếu bạn muốn thuê một công ty lắp đặt, thì tốt nhất bạn nên chọn các nhà cung cấp hệ thống điện mặt trời bao gồm các bộ lắp đặt đi kèm, điều này có thể sẽ mang lại lợi ích cho bạn về chi phí ban đầu. đầu tư cũng như nhận được sự đảm bảo hệ thống tốt hơn.

5. Net metering là gì?

Các công ty điện lực phải mua lại lượng điện mặt trời dư thừa của các hộ gia đình và doanh nghiệp với giá nhất định theo chỉ đạo của Nhà nước. Điều này có nghĩa là, ngoài việc tiết kiệm hóa đơn, bạn có thể nhận được một khoản thanh toán hàng tháng nếu bạn không sử dụng hết điện năng mà hệ thống tạo ra.

CÂU HỎI VỀ CHI PHÍ, LỢI ÍCH VÀ CÁC VẤN ĐỀ TÀI CHÍNH

Hệ thống điện năng lượng mặt trời nổi và những hứa hẹn tương lai

6. Giá thành của hệ thống điện mặt trời là bao nhiêu?

Chi phí cho một hệ thống điện mặt trời ở Việt Nam sẽ vào khoảng 16.000 đến 20.000 đồng một watt. Ví dụ, hệ thống điện mặt trời hòa lưới công suất 5kW sẽ có chi phí đầu tư khoảng 80 đến 120 triệu đồng.
Chúng tôi lấy chi phí đầu tư rộng rãi như vậy, vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí nhà bạn, khoảng cách vận chuyển vật tư, tình trạng nhà… mà sẽ có giá hệ thống. khác nhau.

7. Năng lượng mặt trời có phải là một khoản đầu tư thông minh?

Hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới sẽ thay mặt bạn thanh toán tiền điện hàng tháng. Thời gian hoàn vốn của hệ thống hòa lưới khoảng 7 – 10 năm tùy theo khí hậu địa phương, giá thành điện đắt hay rẻ … Như các bạn đã biết năng lượng mặt trời có thể tồn tại đến 25 năm, nghĩa là sau khi hoàn vốn bạn sẽ có thể tiếp tục hưởng lợi từ nó trong hơn 10 năm.
Các dự án năng lượng mặt trời độc lập có chi phí đầu tư cao hơn vì chúng yêu cầu thêm pin lưu trữ, nhưng đây vẫn là một khoản đầu tư tốt so với các phương pháp cung cấp điện khác.

CÂU HỎI VỀ THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Tìm hiểu việc sử dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời

8. Tôi cần hệ thống kích thước nào?

Kích thước của hệ thống của bạn phụ thuộc vào mức sử dụng năng lượng hàng tháng của bạn, cũng như các yếu tố không gian nơi bạn lắp đặt chúng như bóng râm, độ dài của mặt trời, loại pin năng lượng mặt trời …
Do đó, tùy trường hợp cụ thể mà bạn sẽ lắp đặt hệ thống phù hợp nhất với chi phí hợp lý nhất. Vui lòng liên hệ nhà cung cấp để được tư vấn chính xác nhất.
Thiết kế một hệ thống năng lượng mặt trời ngay bây giờ!

9. Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa biến tần loạt, biến tần tối ưu hóa điện năng và biến tần vi mô?

Bộ biến tần chuyển đổi năng lượng tạo ra từ các tấm pin mặt trời thành dòng điện để sử dụng cho các thiết bị điện.
Biến tần chuỗi cho phép một nhóm (hoặc một chuỗi) các tấm pin mặt trời được cắm vào một đầu vào duy nhất của ổ đĩa. Ví dụ, một biến tần chuỗi 3 đầu vào có thể nhận 3 chuỗi, mỗi chuỗi 8 tấm pin mặt trời trên biến tần. Đây được coi là cách tiết kiệm chi phí nhất nhưng sẽ bị thiệt hại rất nhiều nếu không tính đến bóng râm, thời tiết xấu.
Tên lửa đẩy vi điện là những thiết bị nhỏ được gắn riêng vào từng tấm pin mặt trời. Mỗi biến tần sẽ điều khiển và chuyển đổi đầu ra thành chỉ pin mà nó được kết nối. Nếu một bảng pin bị giảm năng lượng do các yếu tố che bóng, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất của các bảng khác.
Biến tần chuỗi tích hợp tối ưu hóa năng lượng kết hợp lợi ích của cả hai loại. Có một biến tần trung tâm kết hợp với các bộ tối ưu hóa điện năng được gắn vào mỗi bảng pin mặt trời. Biến tần điều khiển riêng biệt tối ưu hóa năng lượng có giá thành rẻ (như biến tần vi mô), nhưng sử dụng phương pháp tập trung nên chi phí tổng thể rẻ hơn.

10. Những loại pin nào được sử dụng trong hệ thống điện mặt trời?

Ắc quy axit-chì là lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí, nhưng chúng yêu cầu bảo dưỡng định kỳ ít nhất một lần một tháng và chúng có tuổi thọ ngắn.
Pin Lithium-ion là loại cao cấp hơn nên tất nhiên đắt hơn nhiều so với pin-axit, nhưng tuổi thọ tương đối cao và hầu như không cần bảo dưỡng.

Từ khóa liên quan đến năng lượng mặt trời

Xem Thêm >>  Những lợi ích đáng kể của thùng rác tích hợp pin năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *