TIỀM NĂNG ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM ĐẠT 300 GW

TIỀM NĂNG ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM ĐẠT 300 GW 1

THÔNG TIN TỪ HỘI NGHỊ SÁNG 13/10 DO CỤC TIẾT KIỆM ĐIỆN (BỘ CÔNG THƯƠNG) VÀ NĂNG LƯỢNG CHÂU ÂU TỔ CHỨC VỀ ĐỐI THOẠI VÀ TỔ CHỨC TIỀM NĂNG ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM PHÁT HÀNH 300 GW.

TIỀM NĂNG ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM ĐẠT 300 GW

Tại hội thảo, nhiều chuyên gia cho rằng, các dự án điện mặt trời trên mái nhà có thể hòa lưới điện mà không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của lưới điện. Nhận định này cũng được chứng minh qua chương trình thí điểm tại Khu công nghiệp Hòa Cầm (TP Đà Nẵng).

Ông Alejandro Montalban, Trưởng ban Phát triển và Hợp tác, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cho biết thông qua các hoạt động, việc kết nối lưới điện của các dự án điện mặt trời trên mái nhà là hoàn toàn có thể thực hiện được có khả năng. Theo đánh giá, đây là kết luận quan trọng trong bối cảnh Cục Điều tiết điện lực đang xây dựng dự thảo chính sách đối với điện mặt trời trên mái quy mô nhỏ, có cơ chế bù trừ tiền điện và các dự án điện mặt trời. trời quy mô lớn.

TẤM PIN MẶT TRỜI VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

“Chúng tôi hy vọng các quy định về cơ chế bù trừ tiền điện sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới để góp phần phát triển thị trường điện Việt Nam hiện nay”, đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết.

Theo đánh giá, Việt Nam có tiềm năng phát triển điện mặt trời dồi dào, với tiềm năng kỹ thuật lên đến 300 Gigawatt (GW). Gần đây, Chính phủ đã đặt mục tiêu lắp đặt 12 GW điện mặt trời vào năm 2030. Ngay trong năm 2017, Chính phủ đã công bố Quyết định mới về cơ chế hỗ trợ đối với các dự án điện mặt trời, bao gồm cả giá mua điện là 9,35 cent / kWh từ các dự án nối lưới. Theo đánh giá, quyết định này là một bước đi quan trọng, tạo cơ chế thu hút đầu tư của khu vực tư nhân vào phát triển điện mặt trời.

Xem Thêm >>  Lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập 3KW cho anh Vững ở Đồng Nai

Từ khóa liên quan đến TIỀM NĂNG ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM ĐẠT 300 GW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *