THÚC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI TẠI VIỆT NAM

THÚC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI TẠI VIỆT NAM 1

CHIẾN LƯỢC NĂNG LƯỢNG CHÂU ÂU VỀ ĐỐI THOẠI VÀ HỢP TÁC (EUEI PDF) HỢP TÁC VỚI VĂN PHÒNG TIẾT KIỆM ĐIỆN – BỘ CÔNG THƯƠNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TƯ VẤN LẦN THỨ 2 NGÀY 12/10/2017 TẠI HÀ NỘI. SEMINAR ĐỂ CHIA SẺ NHỮNG KHUYẾN NGHỊ VỀ CHÍNH SÁCH BỒI THƯỜNG NĂNG LƯỢNG ĐỂ HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI.

Theo ông Alejandro Montalban – Trưởng Ban Phát triển và Hợp tác, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam: “Chúng tôi rất vui mừng khi Cục Điều tiết Điện lực đã và đang soạn thảo cơ chế pháp lý về cơ chế bồi thường. điện (công tơ hai chiều) tại Việt Nam. Thông qua hoạt động này, EUEI PDF có thể hỗ trợ và chứng minh rằng việc kết nối lưới điện của các dự án điện mặt trời trên mái nhà là hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúng tôi mong rằng các quy định về cơ chế bù trừ tiền điện sẽ được hoàn thiện trong thời gian tới, để góp phần hỗ trợ sự phát triển của thị trường hiện nay ”.

“Liên minh châu Âu cam kết hỗ trợ Việt Nam từng bước chuyển đổi sang nền công nghiệp năng lượng bền vững thông qua việc thiết lập các cơ chế pháp lý và kỹ thuật hiệu quả để thúc đẩy đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời gắn trên mái nhà” – ông Alejandro Montalban nhấn mạnh .

Xem Thêm >>  Hoàn thành hệ thống hòa lưới áp mái 50KW tại kho hàng Baby Plaza

THÚC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI TẠI VIỆT NAM

Các dự án điện mặt trời trên mái nhà có thể hòa lưới mà không ảnh hưởng đến khả năng vận hành của lưới điện, theo các chuyên gia. Điều này một lần nữa được khẳng định qua chương trình chạy thử nghiệm tại Khu công nghiệp Hòa Cầm – TP. Đà Nẵng. Theo kinh nghiệm chung, các dự án điện mặt trời trên mái nhà sẽ được lắp đặt đầu tiên tại các khu công nghiệp vì diện tích sân thượng lớn và hệ thống hòa lưới khá hoàn chỉnh.

Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam và các bộ, ngành đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, văn bản hướng dẫn nhằm khuyến khích, thúc đẩy các dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Mới đây nhất, ngày 12/9/2017, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 16/2017 / TT-BCT về Quy chế phát triển dự án và Hợp đồng mua bán điện mẫu áp dụng cho các dự án điện mặt trời. Đây là bước hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị triển khai các dự án điện mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời áp mái.

THÚC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI TẠI VIỆT NAM

“Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ từ EUEI PDF, qua đó phối hợp với tư vấn quốc tế thực hiện dự án rà soát, đánh giá các quy định, nhằm triển khai công tơ hai chiều trong phát triển điện mặt trời. mái nhà. Tại hội thảo, các chuyên gia tư vấn sẽ trình bày cụ thể hơn về đề xuất và kết quả triển khai thí điểm tại Đà Nẵng và trên cơ sở đó, Cục Điều tiết điện lực sẽ tham mưu cho Bộ Công Thương, Bộ Công Thương. Thương sẽ tham mưu cho Chính phủ để có thể đưa ra chính sách hướng dẫn cụ thể ”– ông Nguyễn Quang Minh nói.

Xem Thêm >>  Lắp đặt dự án điện mặt trời hòa lưới 3KW cho gia đình chị Oanh ở Củ Chi

Từ khóa liên quan đến THÚC ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN ĐIỆN MẶT TRỜI NỐI LƯỚI TẠI VIỆT NAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *