PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG 1

KHI GIÁ PIN NĂNG LƯỢNG RẺ HƠN CẢM ƠN, NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG CHO NHÀ Ở CŨNG TRỞ THÀNH GIẢI PHÁP THỰC TIỄN, HOÀN TOÀN THƯƠNG MẠI VÀ CẠNH TRANH.

Hiện nay, khi chi phí của năng lượng mặt trời và năng lượng gió tiếp tục giảm, năng lượng bền vững cũng đã đến giữa giai đoạn phát triển tăng vọt. Và một trong những công nghệ có thể cung cấp một dạng năng lượng bền vững mới cho các ngôi nhà, công ty và thậm chí cả thành phố không còn cần đến các tua-bin quay hoặc các tấm lợp. Thay vào đó là pin.

PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

Gần đây, một dự án mới có tên Peña Station Next đã được thành lập tại Denver bởi một liên doanh giữa chính quyền địa phương, Xcel Energy và Panasonic. Dự án dự kiến ​​sẽ hình thành một “thị trấn nhỏ bền vững” rộng 400 mẫu Anh, nơi năng lượng đến từ các tấm pin mặt trời, mỗi tấm được kết nối theo hình bàn cờ bằng pin 1MW. Với những viên pin này, các ngôi nhà sẽ được cung cấp điện ngay cả khi mặt trời tắt. Đây được coi như một phát kiến ​​mới nhằm tạo ra nguồn năng lượng hoàn toàn độc lập.

Peña Station Next có thể là một ví dụ ban đầu về cách một thế hệ năng lượng mới được tạo ra và công nghệ lưu trữ nó để giúp cắt giảm chi phí năng lượng, thậm chí giúp một số ngôi nhà và văn phòng hoàn toàn hỏng hóc sản xuất khí nhà kính. Theo phân tích của McKinsey & Company, năng lượng lưu trữ sẽ là một cuộc cách mạng công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng và có thể là chìa khóa để giúp các công ty tư nhân và nhà nước đạt được mục tiêu của họ. bền vững.

Xem Thêm >>  Dự án lắp đặt hệ thống hòa lưới điện mặt trời 4KWp cho chú Bé ở Phú Nhuận

Kể từ khi chế tạo thành công pin lưu trữ Tesla Power và ngói năng lượng mặt trời, Elon Musk (CEO của Tesla) đã hùng hồn tuyên bố về một tương lai mà người Mỹ nói riêng và nhân loại nói chung sẽ có thể tự tạo ra và lưu trữ năng lượng của chính mình.
Và Tesla không phải là người chơi duy nhất trong lĩnh vực này. Do đó, giá điện và thiết bị lưu trữ năng lượng đã giảm mạnh từ 1 nghìn USD / KWh năm 2010 xuống còn 230 USD / KWh năm 2016, giúp mọi người đều có thể mua một giải pháp năng lượng. lượng tái sinh. Và sự cạnh tranh và giảm giá đó sẽ tiếp tục, chẳng hạn như nhà máy của Gigafactory ở Nevada sẽ sớm bị một nhà máy pin lớn hơn ở Trung Quốc “qua mặt”.

PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

Theo báo cáo của Liên minh lưu trữ năng lượng, quý đầu tiên của năm 2017 là quý mạnh nhất đối với thị trường lưu trữ năng lượng của Mỹ do việc mở rộng sản xuất ở California và lượng MWh được lưu trữ. gấp đôi so với năm trước. Ngay cả công ty mẹ của Google, Alphanet cũng đang chuẩn bị tham gia “cuộc chơi” trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng.

Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng rằng giá thành của năng lượng và các thiết bị lưu trữ năng lượng sẽ ngày càng rẻ hơn cho mọi người nhờ vào “cuộc chiến” của các “tay chơi” trong lĩnh vực lưu trữ năng lượng.

Xem Thêm >>  LẮP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT?

Từ khóa liên quan đến PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *