Những gì bạn cần biết về hệ thống điện mặt trời độc lập

hệ thống điện mặt trời độc lập 1

Bạn đang tìm cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của mình – nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Nếu bạn sống ở ngoại thành, nông thôn, nông trường hay những vùng sâu, vùng xa chưa có điện lưới quốc gia thì việc tìm kiếm nguồn điện để cung cấp cho sinh hoạt và làm việc của gia đình sẽ khá khó khăn và tốn kém. tốn điện. Tuy nhiên, với việc lắp đặt công trình điện mặt trời không nối lưới cho ngôi nhà của bạn là một giải pháp tuyệt vời để cung cấp điện cho sinh hoạt hàng ngày cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

Các tấm pin mặt trời không nối lưới là một cách tuyệt vời để mang lại cho bạn điện năng khá tiết kiệm và hiệu quả. Nhưng rất nhiều người không biết bắt đầu từ đâu, biết những gì và các bước thực hiện?

Đây là một bài hướng dẫn khá chi tiết giúp bạn hiểu được thế nào là hệ thống năng lượng mặt trời độc lập? – Lợi ích của chúng là gì?

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?

Hệ thống điện mặt trời độc lập hay còn gọi là ngoại lưới không liên kết với lưới điện quốc gia mà thay vào đó sử dụng pin để lưu trữ điện năng tạo ra từ các tấm pin mặt trời. vào buổi sáng. Loại hình này rất phù hợp với những vùng sâu, vùng xa, ngoại thành, nơi giá điện cao hoặc chưa có điện lưới cũng như các hộ gia đình có nhu cầu tự chủ, độc lập về điện sinh hoạt cá nhân.

Một điều tuyệt vời mà không phải ai cũng biết về hệ thống điện ngoài lưới là chúng hoạt động không gây ra tiếng động lớn, êm ái hơn rất nhiều so với các loại máy phát điện khác.

Xem Thêm >>  Khái niệm liên quan đến điện mặt trời: Inverter – biến tần là gì?

Tại sao bạn nên đầu tư vào dự án năng lượng mặt trời không nối lưới?

Những gì bạn cần biết về hệ thống điện mặt trời độc lập

Thiết lập điện mặt trời độc lập đối với một số người là rất quan trọng và cần thiết, vì không có lưới điện quốc gia và máy phát điện bằng nhiên liệu hóa thạch quá đắt. Nhưng có một lý do khá hợp lý khác, đó là chúng cho phép bạn toàn quyền kiểm soát nguồn điện của mình mà không lo bị gián đoạn cuộc sống.

Năng lượng mặt trời thuộc nhóm năng lượng tái tạo, chúng là một nguồn tài nguyên vô tận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về thời gian ngừng hoạt động hoặc cạn kiệt các nguồn tài nguyên này (không giống như nhiên liệu hóa thạch có thể bị cạn kiệt). Chúng rất hữu ích khi bạn sống ở khu vực ngoại ô, nông thôn hoặc sở hữu một trang trại hoặc nương rẫy ở những vùng sâu vùng xa. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất điện thông thường từ tiện ích của mình, mà thay vào đó là quyền tự chủ hoàn toàn về nguồn điện.

Một điểm cộng của điện mặt trời là chúng là một nguồn năng lượng xanh và sạch. Không giống như các dạng năng lượng khác từ khí đốt và dầu mỏ, năng lượng mặt trời thực sự rất thân thiện với môi trường vì nó không gây ô nhiễm, phá rừng hay bất kỳ môi trường sống của động vật nào khác. Nhiều người sử dụng năng lượng mặt trời với mục đích cao cả là giúp hạn chế sự nóng lên và khí thải của Trái đất.

Xem Thêm >>  Tỷ lệ xuống cấp của pin năng lượng mặt trời là gì?

Một trong những vấn đề chính của việc chuyển đổi sang năng lượng mặt trời là giá cả. Mặc dù chi phí đầu tư của nó khá tốn kém, nhưng lợi ích tiết kiệm điện lâu dài và chất lượng cực kỳ bền bỉ của hệ thống sẽ bù lại sau vài năm, rất đáng đồng tiền. Theo thời gian, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền điện nên khoản đầu tư của bạn sẽ được hoàn vốn nhanh chóng và sinh lời liên tục trong nhiều năm nữa sau khi thời gian hoàn vốn kết thúc.

Việc chuyển sang sử dụng điện mặt trời nói chung và các hệ thống độc lập nói riêng sẽ vô cùng cần thiết và phù hợp với những ngôi nhà, khu rừng, nhà máy ở những nơi xa. Hệ thống có thể cung cấp điện cho hầu hết các loại thiết bị gia dụng như đèn chiếu sáng, máy giặt, tủ lạnh, quạt và cả các thiết bị tiêu thụ điện năng như máy sưởi, điều hòa …

Hệ thống năng lượng mặt trời độc lập sẽ bao gồm những thành phần chính nào?

Bảo trì hệ thống pin năng lượng mặt trời và những công việc cần thiết

Có một số phần chính không thể thiếu sau đây:

Tấm năng lượng mặt trời

Bộ chuyển đổi dòng điện mặt trời.

Bộ điều khiển sạc

Hệ thống tích điện năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt trên mái nhà hoặc giá đỡ trên mặt đất để có ánh sáng mặt trời tối ưu. Tùy thuộc vào điều kiện xung quanh của ngôi nhà cũng như nhu cầu mà người sử dụng lựa chọn vị trí lắp đặt, điều quan trọng là phải đảm bảo các tấm nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể. Ngoài ra, cũng nên quan sát địa hình xem có cây cối, nhà cao tầng,… cản ánh sáng chiếu vào không vì có thể ảnh hưởng đến công suất của hệ thống.

Xem Thêm >>  Bạn có thể kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời?

Bộ biến tần là linh kiện quan trọng giúp biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) để tương thích với mọi thiết bị điện trong gia đình. Sau đó, nguồn điện xoay chiều sẽ đi qua bộ điều khiển sạc (điều khiển quá trình sạc / xả của bình trữ) trước khi đưa vào bình điện.

Hệ thống pin lưu điện năng lượng mặt trời sẽ là nơi lưu trữ lượng điện năng mà các tấm pin tạo ra để cung cấp cho gia đình bạn vào ban đêm hoặc dự trữ cho những ngày thời tiết xấu.

Chất lượng của những bộ phận này phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng cái chính vẫn là túi tiền của bạn. Các linh kiện / thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời cao cấp sẽ có giá cao hơn nhưng bù lại chúng hoạt động hiệu quả và ổn định hơn rất nhiều.

Tóm lược

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới là một phương án rất tốt để cung cấp điện sinh hoạt và làm việc cho các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp… ở các vùng ngoại thành xa xôi chưa có điện lưới. quốc gia. Việc lắp đặt điện mặt trời không chỉ mang lại lợi ích về tài chính và nhu cầu điện mà nó còn là một xu hướng hiện đại cũng như góp phần vào sự tồn tại vĩnh cửu của hành tinh xanh của chúng ta.

Từ khóa liên quan đến hệ thống điện mặt trời độc lập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *