NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ XU THẾ TẤT YẾU

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ XU THẾ TẤT YẾU 1

BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN VỀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO CỦA CƠ QUAN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ (IEA) CÔNG BỐ, TỪ NAY ĐẾN NĂM 2022, GẦN 1.000 GIGAWATTS (GW) NĂNG LƯỢNG LẠNH (WIN, SOLAR, HYDRAULIC …) SẼ ĐƯỢC LẮP ĐẶT TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ XU THẾ TẤT YẾU

Dự báo này cao hơn 12% so với dự báo của năm ngoái. IEA lạc quan về sự gia tăng mạnh mẽ của năng lượng mặt trời tại các nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và mới nhất Tổng thống Nga V.Putin cũng tuyên bố Nga đặt mục tiêu tăng sản lượng. điện từ các nguồn năng lượng sạch lên 90% vào năm 2035. Năng lượng sạch hiện đóng góp 84% sản lượng điện của cả nước, góp phần giảm phát thải ô nhiễm do biến đổi khí hậu toàn cầu và đưa Nga trở thành một trong những nền kinh tế lớn có cân bằng năng lượng sạch nhất.

IEA ước tính đến năm 2022, năng lượng tái tạo sẽ cung cấp 30% điện năng trên thế giới, so với 24% hiện nay. Lý giải cho sự tăng trưởng mạnh mẽ này, IEA cho biết, trong những năm gần đây, nhờ chi phí đầu tư thấp hơn, các công nghệ năng lượng tái tạo trở nên cạnh tranh hơn với nhiên liệu hóa thạch (than, khí, dầu). Báo cáo của IEA cũng cho biết Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ sẽ phát triển mạnh về năng lượng xanh, trong khi tốc độ tăng trưởng của châu Âu sẽ chậm hơn, do nhu cầu tiêu thụ thấp hơn so với điện tái tạo. đã được tạo ra.

Xem Thêm >>  Dự án điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5KWP cho anh Huân ở Quận 8

TẤM PIN MẶT TRỜI VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các chính phủ với những chính sách đồng bộ đã tạo điều kiện cho các nước châu Á phát triển điện mặt trời, giúp cân bằng nguồn năng lượng quốc gia và đảm bảo môi trường sống của người dân. Theo Cục Năng lượng Quốc gia Trung Quốc (NEA), năm 2016, điện mặt trời của nước này đạt 77,42GW, tăng gần gấp đôi năm 2015, đưa Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới về nguồn năng lượng. Tuy nhiên, điện mặt trời chỉ chiếm tỷ trọng khiêm tốn 1% trong tổng công suất điện của Trung Quốc. NEA có kế hoạch tăng khoảng 110GW vào năm 2020. Đây là kết quả của việc chính phủ hỗ trợ cung cấp các khoản vay chi phí thấp cho các công ty sản xuất điện mặt trời lớn, đồng thời là giải pháp để Trung Quốc giải quyết vấn đề. vấn đề chất lượng không khí.

Cùng với Trung Quốc, Nhật Bản đang nâng cao năng lực để phát triển ngành điện mặt trời của mình theo hướng sáng tạo. Năm 2013, Nhật Bản bắt đầu khai thác nguồn năng lượng này với một nhà máy điện mặt trời khổng lồ được xây dựng trên biển, sản xuất đủ điện cho khoảng 22.000 hộ gia đình. Đến nay, Nhật Bản đã xây dựng thêm hai nhà máy điện mặt trời nổi và có kế hoạch xây thêm một nhà máy nữa. Chính phủ Nhật Bản đã hỗ trợ các nghiên cứu khoa học mới trong lĩnh vực điện mặt trời, hỗ trợ tích cực cho sự phát triển của ngành năng lượng này.

Xem Thêm >>  PIN MẶT TRỜI ĐANG THAY ĐỔI “CUỘC CHƠI” NĂNG LƯỢNG BỀN VỮNG

Hàn Quốc cũng có một chương trình khuyến khích mới cho các nhà sản xuất và tiêu thụ năng lượng tái tạo. Bộ trưởng Năng lượng nước này cho biết Seoul sẽ triển khai hệ thống đấu giá thị trường cạnh tranh cho các nhà sản xuất điện mặt trời. Các nhà phân phối có thể mua điện từ các nhà sản xuất năng lượng tái tạo thông qua đấu thầu và thỏa thuận giá cố định kéo dài 20 năm, giúp các nhà sản xuất năng lượng xanh có lợi nhuận ổn định. Ngoài hệ thống đấu thầu cạnh tranh, Hàn Quốc sẽ mở rộng trợ cấp để trang trải tới 50% chi phí lắp đặt hệ thống pin mặt trời trong gia đình và trường học.

Từ khóa liên quan đến NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ XU THẾ TẤT YẾU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *