Làm sao để bảo vệ tấm pin mặt trời khỏi mưa đá và gió bão

tấm pin mặt trời 2

Các tấm pin mặt trời có thể là nạn nhân của sự thay đổi thời tiết như bất kỳ thiết bị ngoài trời nào khác. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống sẽ có những điều kiện khí hậu cũng như mức độ ảnh hưởng từ mưa đá, mưa to, gió giật khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ các tấm khỏi mưa đá? – Cùng đi sâu vào bài viết hôm nay để tìm câu trả lời nhé!

Hầu hết các tấm pin mặt trời khi được sản xuất đều có xếp hạng khả năng chống gió cao và đã trải qua nhiều thử nghiệm về tác động của mưa đá với kích thước khối nhất định (đôi khi lên đến một inch). . Điều này có nghĩa là bạn không cần phải thêm kính bảo vệ đắt tiền khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo ngại về việc mưa đá làm hỏng tấm của bạn và không lo lắng về tiền bạc, thì bạn có thể lắp thêm tấm kính cường lực để bảo vệ chúng. Nhưng cũng cần lưu ý chọn những loại kính nếu không sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ ánh sáng

Thông thường, những tấm này được thiết kế để chịu gió mạnh và mưa đá. Nhưng ngay cả khi biết điều này, nhiều người vẫn lo ngại về độ bền thực sự của hệ thống và muốn biết chính xác sức gió và kích thước của khối đá có thể chịu được là bao nhiêu.

Tấm pin mặt trời có thể chịu được một trận mưa đá?

Làm sao để bảo vệ tấm pin mặt trời khỏi mưa đá và gió bão

Các tấm cao cấp rất bền và được thiết kế để chống lại hầu hết các loại thời tiết khắc nghiệt. Hầu hết các nhà sản xuất kiểm tra để chắc chắn rằng họ có thể chịu một cơn bão lớn và là “không hề hấn gì” với mưa đá khoảng 1 inch (đường kính) rơi tại 50 dặm. một giờ.

Tuy nhiên, một trận mưa đá có đường kính lớn hơn một inch có thể gây ra thiệt hại đáng kể, vì mưa đá lớn với kích thước như vậy về cơ bản có thể làm hỏng hầu hết các cấu trúc. Trong trường hợp nơi bạn sống có khí hậu xấu như vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng thêm một lớp kính bảo vệ.

Xem Thêm >>  Những cái lợi của điện mặt trời áp mái

Nói chung, các tấm sẽ chịu mưa đá tốt hơn nhiều so với hầu hết các loại mái. Phòng thí nghiệm Năng lượng Tái tạo Quốc gia của Mỹ (NREL) đã chạy thử nghiệm để xác định độ bền của tấm pin trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cụ thể và nhận thấy rằng phương tiện này có khả năng chống chịu. có gió bão và mưa đá.

Bộ Năng lượng của NREL tuyên bố rằng hầu hết các tấm pin mặt trời từ các thương hiệu năng lượng mặt trời đều có độ bền cao. Qua kiểm tra, họ cũng nhận thấy rằng ngoài việc chống lại các tác nhân gây hại, chúng vẫn tiếp tục hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt này.

Bên cạnh đó, họ kiểm tra độ bền của tấm quang điện ở một mức độ cao hơn, bằng cách xả sóng mưa đá nhân tạo với tốc độ lên đến 70 dặm một giờ. Không chỉ vậy, nó còn kiểm tra tác động của thời tiết khắc nghiệt đến hiệu suất của chúng trong điều kiện cực kỳ lạnh, nóng và ẩm.

Điều kiện gió mạnh

Làm sao để bảo vệ tấm pin mặt trời khỏi mưa đá và gió bão

Đối với nhiều người dùng, mưa đá không phải là mối quan tâm duy nhất của họ. Bão, gió lớn và mưa lớn cũng có thể gây ra các mối đe dọa. Trong điều kiện nhiều gió, các tấm pin mặt trời có nguy cơ bị hỏng do một lượng lớn nước hoặc thậm chí có thể bị bong ra. Biết trước điều này, các nhà sản xuất đều có xếp hạng khả năng chịu gió cho sản phẩm của mình.

Các xếp hạng gió này được xác định từ thử nghiệm tiêu chuẩn, trong đó các nhà sản xuất sản phẩm kiểm tra các tấm pin để xác định mức độ gió mà chúng có thể chịu được mà không bị bong tróc hoặc hư hỏng nghiêm trọng. Một số mô hình cao cấp trên thị trường có xếp hạng gió hết sức ấn tượng và họ có thể chịu được sức gió lên đến 140 dặm một giờ. Ngoài ra, hầu hết các tấm pin đều có lớp kính cường lực và khung nhôm giúp chống thấm nước cực tốt.

Làm gì khi pin bị hư?

Làm sao để bảo vệ tấm pin mặt trời khỏi mưa đá và gió bão

Nếu chúng bị hỏng trong một trận mưa đá, thì bạn sẽ cần phải sửa chữa chúng hoặc phải thay thế chúng bằng một cái mới nếu cần (xem xét hiệu quả chi phí).

Trước khi bạn mua các tấm này, hãy đọc kỹ thông tin bảo hành sản phẩm. Hầu hết các thương hiệu sẽ đảm bảo chúng chịu được gió mạnh (xếp hạng) và đường kính tối đa của khối mưa đá lên đến một inch.

Xem Thêm >>  Lắp điện năng lượng mặt trời độc lập, xin đừng mắc phải những sai lầm này

Điều gì có thể làm hỏng dãy pin quang điện?

Không có nghi ngờ gì về việc các tấm pin đã được cải tiến liên tục về mặt công nghệ và độ bền, nhưng mặc dù chúng được thiết kế để chống chọi với bão hoặc mưa đá, chúng vẫn có thể bị hỏng. Không phụ thuộc vào khí hậu, các tấm pin mặt trời được sản xuất thông thường có tuổi thọ khoảng 25-30 năm tùy theo chất lượng của từng loại.

Các tấm pin mặt trời có thể bị hỏng do các tác nhân như chịu lực quá mạnh (vật lạ rơi vào, bị dẫm lên,…), không vệ sinh đúng cách dẫn đến trầy xước. hoặc nước hoặc tuyết đọng trên bề mặt quá lâu sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

Nếu mặt panel bị nứt, có sửa được không?

Làm sao để bảo vệ tấm pin mặt trời khỏi mưa đá và gió bão

Nếu hệ thống điện mặt trời của bạn hết hạn bảo hành và không may một số trong số chúng bị nứt sau một trận mưa đá lớn, thì rất tiếc sẽ không có cách nào để bạn tự sửa chúng. Các phản ứng quang điện xảy ra bên trong bảng điều khiển yêu cầu các tế bào quang điện phải được đóng kín hoàn toàn để hoạt động chính xác.

Độ ẩm có thể xâm nhập vào bên trong mảng pin sau khi chúng bị hư hỏng cấu trúc và tất nhiên chúng ta sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn độ ẩm đó. Ngoài ra, điều này cũng có thể dẫn đến ăn mòn các điểm mạch bên trong. Vì vậy, không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của chúng mà còn rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số câu hỏi liên quan

1. Bóng Golf có thể làm hỏng tấm pin không?

KHÔNG PHẢI! – Các tấm được tạo ra tương đối mạnh mẽ và có thể chịu được mưa đá kích thước tương tự với một tốc độ giảm 70 dặm / giờ, không có lý do cho một quả bóng golf bay bằng vũ lực tay của con người. có thể làm nứt bảng điều khiển. Tuy nhiên, chúng có thể sẽ làm xước bề mặt kính của chúng, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tạo ra điện của các tế bào quang điện. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý về vấn đề này.

Xem Thêm >>  Cách tính thời gian hoàn vốn hệ thống năng lượng mặt trời

2. Tại sao chúng ta phải bảo trì các tấm pin?

Các biện pháp phòng ngừa thích hợp và bảo trì thích hợp là chìa khóa để tối đa hóa lợi ích của hệ thống điện mặt trời của bạn và tránh mọi hư hỏng vĩnh viễn. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn giữ các tấm pin sạch sẽ để đảm bảo chúng hấp thụ ánh sáng một cách hiệu quả và tối ưu nhất. Càng nhiều mảnh vụn, lá và bụi bẩn trên bề mặt pin, chúng càng làm giảm công suất phát. Cũng giống như nhu cầu về điện để sống, tất cả các tấm pin cần có ánh sáng để chúng hoạt động.

Cách đơn giản và nhanh chóng để làm sạch chúng là dùng vòi xịt. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng áp lực nước từ vòi phun phải tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất tấm pin cũng như chọn thời điểm thích hợp trong ngày để làm sạch tấm pin mặt trời một cách hiệu quả và an toàn. .

Tóm lược

Nếu bạn lo lắng về việc các tấm pin quang điện của mình đang phải vật lộn với mưa đá, sấm sét và bão tố và đang cố gắng tìm cách bảo vệ chúng, thì hãy yên tâm rằng chúng đã được thiết kế sẵn và đang trong quá trình xử lý. việc sản xuất đã phải vượt qua các bài kiểm tra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Trước khi bạn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời mới, hãy kiểm tra xếp hạng sức cản gió và kích thước khối mưa đá trong mô tả sản phẩm. Bạn có thể thấy rằng hầu hết các tấm được thiết kế để chịu được khối băng lên đến một inch. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng, bạn có thể sử dụng tấm kính và mica của riêng mình, nhưng như tôi đã nói điều này là không cần thiết.

Từ khóa liên quan đến bảo vệ tấm pin mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *