Hệ thống năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào buổi tối không?

Hệ thống năng lượng mặt trời 2

Nếu bạn đã từng tự hỏi “Pin mặt trời có hoạt động vào ban đêm không?”, Một điều bạn nên biết là rất nhiều người cũng nghĩ như bạn. Nếu bạn chọn lắp đặt một dự án điện PV để cung cấp điện cho nhu cầu gia đình của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động để tạo ra nguồn điện của hệ thống điện mặt trời. Chúa Trời.

Trong bài viết này tôi sẽ cung cấp cho bạn 2 câu trả lời ngắn và dài cho vấn đề này. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận thêm về sản lượng của hệ thống điện mặt trời sẽ bị ảnh hưởng như thế nào vào một ngày nhiều mây.

Các câu hỏi thường gặp về hệ thống điện mặt trời

Các tấm pin mặt trời có hoạt động vào ban đêm không?

Hệ thống năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào buổi tối không?

Các tấm pin mặt trời yêu cầu ánh sáng từ Mặt trời để tạo ra điện cho ngôi nhà của bạn, vì vậy chúng chắc chắn sẽ KHÔNG hoạt động vào ban đêm – vì vậy câu trả lời ngắn gọn của tôi cho câu hỏi này là KHÔNG. Sự nhầm lẫn liên quan đến hoạt động vào ban đêm của các hệ thống PV chủ yếu là do khái niệm về dung lượng lưu trữ, cho phép người dùng vẫn được cung cấp năng lượng từ mặt trời vào ban đêm.

Mục đích chính của hệ thống điện mặt trời là hấp thụ ánh sáng mặt trời, còn được gọi là quang năng (PV) và chuyển nó thành năng lượng điện một chiều (DC). Nguồn điện một chiều sẽ được đưa đến các bộ biến tần để chuyển sang dòng điện xoay chiều (AC), dòng điện xoay chiều là dòng điện mà hầu hết các thiết bị điện tử ngày nay sử dụng để hoạt động. Khi đó, các tấm pin mặt trời của bạn có thể cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn. Nếu lượng điện đó vượt quá mức sử dụng của bạn, lượng điện dư thừa sẽ được lưu trữ trong lưới điện (hệ thống điện mặt trời hòa lưới) hoặc pin (hệ thống điện mặt trời độc lập). .

Xem Thêm >>  5 cấu hình cho hệ thống năng lượng mặt trời phổ biến

Vì các tấm pin mặt trời chỉ có thể sản xuất điện vào ban ngày, câu hỏi đặt ra là “làm thế nào để các hệ thống điện mặt trời cung cấp điện vào ban đêm khi không có ánh sáng mặt trời?”

– Sẽ có hai giải pháp để giải quyết vấn đề này:

Đo sáng ròng và lưu trữ năng lượng mặt trời cho phép hệ thống năng lượng mặt trời của bạn dự trữ để cung cấp vào ban đêm khi nó không hoạt động. Nhờ kết nối lưới điện tích hợp hoặc kết hợp pin lưu trữ năng lượng mặt trời sẽ giúp tổ máy phát điện PV của bạn cung cấp điện bền vững suốt cả ngày.

Cơ chế bù công suất của điện mặt trời nối lưới

Một trong những lý do lớn nhất mà hầu hết người dùng muốn xây dựng các dự án năng lượng mặt trời là cơ chế bù trừ tiền điện. Hiểu một cách đơn giản cơ chế bù trừ tiền điện là khi hệ thống điện PV của bạn sản xuất quá mức so với nhu cầu của bạn, lượng điện dư thừa sẽ được đưa lên lưới và công ty điện nước sẽ bù lại. cho hóa đơn tiền điện của bạn vào cuối tháng. Nói cách khác, một dự án năng lượng mặt trời có thể mang lại thu nhập cho bạn.

Cơ chế bù trừ công suất chỉ áp dụng đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới, hòa vào lưới điện quốc gia. Kết nối này cho phép bạn giữ điện để sử dụng quanh năm, vào những ngày thời tiết xấu gây thiếu hụt sản lượng điện mặt trời bạn có thể nhận điện từ lưới để sử dụng hoặc các ngày. Vào những lúc trời nắng đẹp, sản lượng dư thừa có thể đưa vào lưới để bù lại, đây là phương pháp khá khoa học và tiện lợi.

Nhược điểm duy nhất của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới là phụ thuộc vào công ty điện lực. Có hôm họ thông báo ngừng cấp điện để bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị thì bạn cũng ngừng cấp điện, hoặc địa điểm bạn lắp đặt là vùng sâu, vùng xa (nương rẫy, rừng rậm …) chưa có điện lưới quốc gia. thì chắc chắn sẽ không thể mắc lưới.

Xem Thêm >>  Sụt áp là gì? Cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để tối đa hóa hiệu quả

Pin mặt trời có hoạt động vào những ngày nhiều mây không?

Hệ thống năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào buổi tối không?

Câu trả lời ngắn gọn là các tấm pin mặt trời vẫn hoạt động để tạo ra điện vào những ngày nhiều mây. Tuy nhiên, chắc chắn, chúng sẽ không hoạt động tốt như trong những ngày nắng. Khoảng dự kiến ​​vào những ngày nhiều mây, sẽ tạo ra khoảng 10 – 25% sản lượng điện của dải bình thường. Vì vậy vào những ngày nhiều mây, hệ thống điện mặt trời vẫn phát điện nhưng hiệu suất giảm đáng kể.

Tuy nhiên điều này không thành vấn đề, ở Mỹ thành phố San Francisco là nơi thường xuyên có sương mù và mây mù quanh năm, nhưng họ lại là một trong những thành phố đứng đầu về ứng dụng năng lượng mặt trời, bởi vì ở một nước phát triển như Mỹ, chi phí điện rất cao nên việc lắp đặt hệ thống PV tại đây là rất cần thiết đối với người dân.

Hơn nữa, trong một số trường hợp vào những ngày nhiều mây, thời tiết mát mẻ hơn cũng giúp các tấm pin sản xuất điện tốt hơn (điện áp tỷ lệ nghịch với nhiệt độ). Do đó, hệ thống cũng có thể bù đắp một số tổn thất.

Kết luận

Các tấm pin mặt trời sẽ không hoạt động sản xuất tối đa khi mặt trời bị chặn bởi một số lượng lớn các đám mây và chúng sẽ không thể tạo ra điện khi không có ánh sáng mặt trời vào ban đêm. Điều quan trọng cần ghi nhớ là cần có một kế hoạch rõ ràng trước khi thiết lập một dự án năng lượng mặt trời phù hợp với nhu cầu của bạn và xem xét các yếu tố tự nhiên.

Xem Thêm >>  Tổng hợp đèn năng lượng mặt trời sân vườn chống nước đẹp nhất 2020

Từ khóa liên quan đến Hệ thống năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào buổi tối?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *