Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà nuôi yến

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ngày nay được công nhận là một trong những nguồn năng lượng tái tạo hàng đầu về hiệu quả, thân thiện với môi trường và ứng dụng rộng rãi. Có thể kể đến một số ứng dụng điện mặt trời vô cùng phổ biến và hữu ích tại Việt Nam như:

He-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-nha-nuoi-yen 1

❖ Chăn nuôi: Áp dụng hệ thống điện mặt trời để cung cấp điện cho các trang trại chăn nuôi ngoại thành (không có hoặc hạn chế lưới điện).

❖ Trồng trọt: Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời để tưới cho cây trồng.

❖ Nuôi trồng thủy sản: Máy bơm sục khí cho bể cá bằng năng lượng mặt trời

Có thể thấy, nhiều ngành công nghiệp có thể sử dụng điện mặt trời để giảm chi phí hóa đơn tiền điện, hiện đại hóa quy trình sản xuất, góp phần bảo vệ môi trường sống …

Thời gian gần đây có rất nhiều người liên hệ với Givasolar.com.vn để nhờ tư vấn về chủ đề “nuôi yến” – Bạn mới nghe qua thì có vẻ không liên quan gì đến lĩnh vực điện mặt trời. Chúa chúng ta đang kinh doanh, phải không?

Tuy nhiên, chi tiết hơn, những người này liên hệ với chúng tôi để nhờ tư vấn ứng dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho nhà yến.

Mục lục
Nhà yến kết hợp với hệ thống điện mặt trời có được không?
Câu trả lời của tôi là CÓ, không chỉ khả thi mà còn rất hiệu quả. Tôi xin tóm tắt những ưu điểm khi chúng tôi kết hợp nuôi yến với hệ thống điện mặt trời như sau:

✅ Tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện.

✅ Không phụ thuộc vào điện lưới.

✅ Giảm nhiệt cho nhà yến bằng bức xạ mặt trời.

Xem Thêm >>  Năng lượng mặt trời sẽ thay thế năng lượng hoá thạch trong lương lai?

✅ Cùng ngưỡng thời gian hoàn vốn và lợi ích kép dài hạn.

Hệ thống điện mặt trời cho nhà yến 1
Phân tích chi tiết lợi ích của hệ thống điện mặt trời đối với người nuôi chim yến
Trên đây mình đã liệt kê nhanh qua những lợi ích mà năng lượng mặt trời mang lại cho nhà nuôi yến. Bây giờ tôi sẽ phân tích cụ thể về lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời kết hợp cho người nuôi yến để bạn đọc hiểu rõ hơn.

  • Tiết kiệm chi phí tiền điện cho nhà yến
    Ngày nay, hầu hết các chủ nhà yến chọn nuôi yến trong nhà công nghệ cao, nghĩa là áp dụng nhiều thiết bị hiện đại để duy trì đàn yến và tăng năng suất tối ưu. Có các thiết bị như thiết bị tạo âm thanh, tạo ẩm, thiết bị đo lường, thiết bị an ninh, thiết bị giám sát … Vì vậy, ngày nay, kỹ thuật nuôi yến trong nhà tuy cho năng suất cao nhưng lại tiêu tốn nhiều điện năng so với nuôi yến truyền thống ở quá khứ.
He-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-nha-nuoi-yen 2

Với việc đầu tư thêm việc lắp đặt điện mặt trời sân thượng cho nhà yến, gia chủ sẽ không còn phải “đau đầu” về tiền điện đắt đỏ phải đóng hàng tháng cũng như lo lắng về sự ổn định của giá cả. lưới điện.

Hệ thống điện mặt trời cho nhà yến 2

  • Nuôi yến bằng năng lượng mặt trời không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia
    Việt Nam thuộc khu vực Đông Nam Á là một trong những nơi có mật độ chim yến lớn nhất thế giới, bởi nơi đây có đầy đủ các điều kiện sống ưa thích của loài động vật này. Loài này hầu như phân bố khắp các tỉnh thành Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Chăn nuôi đến giữa năm 2019, cả nước hiện có 42/63 tỉnh nuôi yến, khoảng 8.548 nhà nuôi yến, với số lượng ước tính hơn 9,9 triệu con, sản lượng 63.400 kg. .
Xem Thêm >>  10 cách tiết kiệm điện cho hệ thống máy bơm nước

Con số này so với Indonesia (cũng trong khu vực Đông Nam Á) nhỏ hơn nhiều, khi hiện họ có hơn 200.000 con yến. Một trong những nguyên nhân chính khiến ngành nuôi chim yến ở nước ta không phát triển mạnh là do phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Như đã nói ở trên, chim yến phân bố ở hầu khắp các tỉnh thành ở nước ta. Xét về điều kiện tự nhiên là đủ, nhưng một số nơi điện lưới không ổn định, thậm chí không có điện lưới. Vì vậy, người dân các vùng này rất khó áp dụng kỹ thuật nuôi chim yến trong nhà với các thiết bị hiện đại.

Trong khi một trong những lợi thế lớn nhất của điện mặt trời là nó có thể được lắp đặt và ứng dụng ở mọi nơi. Việc kết hợp hệ thống điện mặt trời với nhà yến là vô cùng cần thiết để hạn chế phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

He-thong-dien-nang-luong-mat-troi-cho-nha-nuoi-yen 3
  • Điện mặt trời trên mái nhà giảm nhiệt đáng kể cho nhà yến
    Nơi lý tưởng mà chim yến thích có các điều kiện sau:

Nhiệt độ không khí trong khoảng 27 – 31ºC.
Độ ẩm không khí từ 70 – 85%.
Ánh sáng lý tưởng trong nhà yến là dưới 0,2 lux.
Chim yến sống thành đàn, không riêng lẻ; Chim yến làm tổ ở nơi đảm bảo an toàn, khuất tầm nhìn, ít bị thú săn mồi đe dọa.
Các nhà yến thường nằm ở khu vực “nhà chọc trời”, việc phải nhận bức xạ mặt trời trực tiếp vào khoảng giữa trưa sẽ khiến nhiệt độ nhà tăng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến đặc tính sinh sản. Yến sào thái lan. Yến sào “ghét” ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, nhưng ngược lại tấm quang điện lại rất “thích”.

Xem Thêm >>  Hệ thống năng lượng mặt trời có tạo ra điện vào buổi tối không?

Do đó, lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà cho nhà yến sẽ thu được lợi ích kép là giảm nhiệt bên trong nhà đồng thời tối đa hóa sản lượng điện mặt trời.

Hệ mặt trời và lợi ích kép lâu dài
Thật trùng hợp! – Thời gian hoàn vốn của hệ thống điện mặt trời khoảng 5 – 7 năm và thời gian hoàn vốn của nhà yến là 6 – 8 năm. Điều này cho phép chủ nhà dễ dàng tính toán và lập kế hoạch đầu tư khi chúng được kết hợp với nhau.

Một hệ thống điện mặt trời có thể tồn tại đến 30 năm, trong khi một ngôi nhà yến cũng có tuổi thọ khoảng 20 năm. Hãy tưởng tượng dự án kết hợp của bạn, sau 5 – 8 năm bạn có thể nhận điện hoàn toàn miễn phí để nuôi yến và thu được sản lượng yến khổng lồ mà không tốn chi phí vận hành. lần nữa.

KẾT LUẬN
Việc ứng dụng điện mặt trời trên mái nhà trong nuôi yến còn khá mới mẻ ở nước ta. Vì vậy, thông tin chưa được phổ biến đến nhiều gia chủ. Một mô hình mang lại nhiều lợi ích cả về kinh tế lẫn thiên nhiên và môi trường thì không có lý do gì mà chúng ta không cân nhắc đúng không nào?

Từ khóa liên quan đến Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà nuôi yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *