Giải pháp chiếu sáng mới bằng đèn năng lượng mặt trời thông minh

Năng lượng mặt trời có thể được sử dụng theo nhiều cách. Ngoài việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên sân thượng hoặc trên mặt đất truyền thống, bạn cũng có thể tận dụng năng lượng mặt trời để áp dụng trực tiếp cho các loại đèn hấp thụ quang năng vào ban ngày. để lưu trữ và chiếu sáng vào ban đêm.

Khái niệm cơ bản về cách hoạt động của đèn năng lượng mặt trời:

Có rất nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau như đèn bịt tai, đèn âm sàn, đèn diệt côn trùng, đèn đường, đèn cổng, đèn pha LED… Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như một phiên bản thu nhỏ. hệ thống pin năng lượng mặt trời cho gia đình, với điểm khác biệt là tích hợp đèn năng lượng mặt trời “tất cả trong một”. Vào ban ngày khi có ánh sáng mặt trời, các tấm pin nhỏ được tích hợp bên trong đèn sẽ hấp thụ, tạo ra điện năng và tích vào pin dự trữ để cung cấp năng lượng cho đèn chiếu sáng vào ban đêm. Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều có cảm biến bóng tối để vào ban đêm, chúng sẽ tự động bật để chiếu sáng.

Hầu hết các loại đèn năng lượng mặt trời đều sử dụng bóng LED vì tiêu thụ điện năng rất thấp nhưng lại có khả năng phát sáng với cường độ cao. Do đó, nhiều bộ đèn năng lượng mặt trời sản xuất điện vào ban ngày và chiếu sáng suốt đêm. Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời đều được cung cấp các mô tả về thời gian sạc đầy cũng như thời gian xả điện là bao lâu, tùy thuộc vào việc đặt đèn ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hay không mà thời gian sạc sẽ thay đổi.

Xem Thêm >>  Các bảng pin năng lượng mặt trời có thể vận hành được bao lâu?

Các loại ánh sáng mặt trời

Có rất nhiều giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời hiện có. Dưới đây là một số cách thường được sử dụng nhất:

Đèn sân cỏ, đèn sân vườn và đèn đường

14 mẫu đèn năng lượng mặt trời trang trí sân vườn hot nhất năm 2020

Một ứng dụng rộng rãi của đèn năng lượng mặt trời là để chiếu sáng sân vườn và lối đi. Nhiều đèn sân vườn năng lượng mặt trời có kích thước nhỏ và dễ lắp đặt – chỉ cần cầm đầu nhọn (chân đèn) cắm xuống đất. Nhưng luôn lưu ý không để cây quá cao hoặc cây xung quanh tạo bóng trên bề mặt tấm đèn, điều này sẽ làm hạn chế khả năng sạc của đèn và không đủ năng lượng để cung cấp điện. đèn suốt đêm.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời cắm cỏ, lối đi sử dụng năng lượng mặt trời là sản phẩm có giá thành khá rẻ nhưng tính tiện dụng, độ bền và tính thẩm mỹ cao (trang trí).

Dây đèn giáng sinh năng lượng mặt trời

10 cách để trang trí sân vườn với đèn năng lượng mặt trời

Một lựa chọn chiếu sáng phổ biến khác là đèn dây Giáng sinh năng lượng mặt trời. Không giống như đèn sân vườn, loại đèn này có các bộ phận riêng biệt (tấm, dây đèn). Sản phẩm giống như dây điện chiếu sáng thông thường hoặc đèn trang trí, nhưng thay vì sử dụng nguồn điện lưới truyền thống, chúng được kết nối với bảng điều khiển để tạo ra điện trong ngày.

Đèn pha LED năng lượng mặt trời

Những thành phần được sử dụng để cấu tạo đèn đường điện mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời cũng có thể được sử dụng như một nguồn ánh sáng an ninh cho ngôi nhà của bạn. Đèn pha LED năng lượng mặt trời thường đi kèm với bảng điều khiển lớn hơn so với các loại đã nói ở trên để cung cấp điện mạnh hơn cho đèn có công suất cao hơn. Ngoài ra, đèn pha LED còn được tích hợp cảm biến chuyển động cho phép biết có người đang đi gần đó hay không để bật / tắt / điều chỉnh mức độ ánh sáng một cách rất thông minh nhằm tiết kiệm điện.

Xem Thêm >>  Tấm pin năng lượng mặt trời có thể tái chế được không?

Loại đèn này thường được dùng để chiếu sáng khu vực xung quanh tường nhà, tường rào, cổng chính, bãi đậu xe …

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời

So sánh chi tiết đèn HPS kiểu cũ với đèn LED

Loại đèn này có thể coi là ứng dụng rất thực tế, khi vẫn còn những đoạn đường đèo chưa có điện lưới ở Việt Nam, vào ban đêm sẽ rất nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động mà không cần phải kết nối với lưới điện quốc gia, bởi vì chúng có một bảng điều khiển tương đối lớn ở trên để tạo ra điện vào ban ngày và cung cấp cho đèn phát sáng vào buổi sáng. tối. Với những tính năng vượt trội cũng như mang lại độ an toàn cao cho người đi đường, loại đèn đường năng lượng mặt trời này đang ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi.

Từ khóa liên quan đến đèn năng lượng mặt trời thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *