CƠ CHẾ GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

CƠ CHẾ GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT 1

NGÀY 11/4/2017, THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC KÝ QUYẾT ĐỊNH SỐ 11/2017 / QĐ-TTG VỀ CƠ CHẾ XÚC TIẾN PHÁT TRIỂN CÁC DỰ ÁN ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM. QUYẾT ĐỊNH NÀY CÓ HIỆU LỰC 01 THÁNG 6 NĂM 2017 ĐẾN NGÀY 30 THÁNG 6 NĂM 2019.

Theo quyết định trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có trách nhiệm tính đủ chi phí mua điện cho các dự án điện mặt trời nối lưới với giá mua điện tại thời điểm giao nhận là 2.086 đồng / kWh (chưa bao gồm thuế GTGT, tương đương với 9,35 xu / kWh). Giá bán điện được điều chỉnh theo biến động của tỷ giá USD / VND và giá này chỉ áp dụng đối với các dự án nối lưới có hiệu suất pin mặt trời (tế bào quang điện) lớn hơn 16% hoặc môđun lớn hơn 15%.

Việc điều chỉnh giá mua, bán điện theo biến động của tỷ giá VND / USD đối với các dự án nối lưới được thực hiện theo Hợp đồng mua bán điện mẫu do Bộ Công Thương ban hành.

Các dự án trên tầng mái được đo lường thực bằng cách sử dụng hệ thống đồng hồ hai chiều. Trong một chu kỳ thanh toán, lượng điện tạo ra từ các dự án trên mái nhà lớn hơn lượng điện tiêu thụ sẽ được chuyển sang chu kỳ thanh toán tiếp theo. Cuối năm hoặc khi kết thúc hợp đồng mua bán điện, lượng điện phát thừa sẽ được bán cho bên mua điện theo giá bán điện quy định.

Xem Thêm >>  NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI PHƯỚC HỮU, TỈNH BÌNH THUẬN

Bên cạnh chính sách về giá, các dự án điện mặt trời được huy động vốn hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hoá nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án; Thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để sản xuất dự án là nguyên liệu, vật tư, bán thành phẩm trong nước chưa sản xuất được. Việc miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án điện mặt trời thực hiện như đối với dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về thuế hiện hành.

Dự án điện mặt trời, đường dây và trạm biến áp đấu nối vào lưới điện được miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định của pháp luật hiện hành đối với dự án. dự án thuộc lĩnh vực ưu đãi đầu tư.

CƠ CHẾ GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

CƠ CHẾ GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Từ khóa liên quan đến CƠ CHẾ GIÁ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐÃ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *