Cách tính thời gian hoàn vốn hệ thống năng lượng mặt trời

thời gian hoàn vốn hệ thống năng lượng mặt trời 3

Lợi ích của việc lắp đặt năng lượng mặt trời đã được ghi nhận rõ ràng và hầu hết chúng ta đều biết điều đó. Đây được coi là khoản đầu tư có tỷ suất sinh lợi cao và chủ nhà tránh được việc giá điện truyền thống liên tục leo thang hàng tháng. Có nhiều lý do và mục đích khác nhau mà người ta chọn lắp đặt các hệ thống với chất lượng và quy mô khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều quan tâm đến một vấn đề kinh tế rất quan trọng là thời gian hoàn vốn của dự án năng lượng mặt trời.

Thời gian hoàn vốn của một dự án năng lượng mặt trời là một ước tính trong bao lâu để các lợi ích do dự án tạo ra có thể bù đắp đầy đủ chi phí đầu tư ban đầu. Đối với hệ thống năng lượng mặt trời, việc đầu tư với chi phí thấp cũng như giá điện thông tin liên lạc sẽ giảm thời gian thu hồi vốn. Để giúp các bạn nắm được cách tính thời gian hoàn vốn của hệ thống thái dương năng, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây:

Thời gian hoàn vốn trung bình cho máy phát điện năng lượng mặt trời ở Hoa Kỳ

Hoa Kỳ là một trong những quốc gia phát triển và đi đầu trong ngành năng lượng mặt trời. Theo một số thống kê tại nước này, thời gian hoàn vốn điển hình của một dự án điện mặt trời là khoảng 6-8 năm. Nếu chi phí lắp đặt năng lượng mặt trời ở đây là 20.000 USD, hệ thống sẽ tiết kiệm được khoảng 200 USD tiền điện hàng tháng. Từ đây về cơ bản thời gian hoàn vốn là: 20.000 ÷ 200 = 100 tháng = 8 năm.

Xem Thêm >>  Các thành phần, vật liệu cấu tạo tấm pin mặt trời là gì?

Tại Việt Nam, thị trường năng lượng mặt trời vẫn tương đối liên quan lẫn nhau nên chưa có báo cáo chính xác về thời gian hoàn vốn của các dự án điện mặt trời. Tuy nhiên, dựa trên các số liệu về chi phí thiết bị, bức xạ mặt trời theo khu vực… chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện một số tính toán và ước tính thời gian hoàn vốn cho một hệ thống điện năng lượng. Mặt trời.

Phương pháp tính toán thời gian hoàn vốn chi tiết cho năng lượng mặt trời

12 mẹo tiết kiệm năng lượng điện trong những ngày hè

Việc tính toán thời gian hoàn vốn cho dự án của bạn sẽ yêu cầu xác định tổng chi phí và lợi tức hàng năm của dự án. Để tính toán các thành phần này, cần xem xét các thông tin sau:

Tổng chi phí cho năng lượng mặt trời: Khoản đầu tư này phụ thuộc vào quy mô, quy mô cũng như chất lượng của thiết bị bạn muốn lắp đặt.

Ưu đãi thuế tài chính của Nhà nước: Ưu đãi thuế liên quan đến việc lắp đặt điện mặt trời tại Việt Nam cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Mức sử dụng điện trung bình hàng tháng: Mức tiêu thụ điện hàng tháng của hộ gia đình là một chỉ số cần thiết để bạn tính toán thiết kế thang đo HT. Nếu thiết kế đúng dự án, bạn có thể giảm hoặc thậm chí loại bỏ hóa đơn tiền điện mỗi tháng, hóa đơn càng cao thì thời gian hoàn vốn ước tính của bạn sẽ càng ngắn.

Xem Thêm >>  Biến tần vi mô và tấm pin AC: Tương lai của năng lượng mặt trời?

Sản lượng điện ước tính: Mặc dù máy phát điện năng lượng mặt trời hoạt động để cố gắng cung cấp lượng điện phù hợp cho mức tiêu thụ điện của bạn, nhưng có những hạn chế thực tế như sự thay đổi theo mùa của khí hậu và thời tiết. có thể ảnh hưởng đến lượng điện sản xuất của hệ thống.

Ưu đãi khi bán điện mặt trời cho Nhà nước

 Tương lai của năng lượng mặt trời?

Tại Việt Nam, để khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư phát triển năng lượng mặt trời, Nhà nước đã ban hành rất nhiều ưu đãi về thuế và đặc biệt yêu cầu các công ty điện lực phải mua toàn bộ lượng điện mặt trời dư thừa trong quá trình sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Hiện giá mua điện mặt trời là 2.086 đồng / kWh.

Để tính toán thời gian hoàn vốn của dự án điện mặt trời, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định tổng chi phí đầu tư cuối cùng. Sau khi trừ đi tất cả các ưu đãi về thuế của Chính phủ và chiết khấu của nhà cung cấp.

Bước 2: Xác định lợi nhuận hàng năm. Tóm tắt lợi ích tài chính hàng năm của bạn, bao gồm chi phí điện năng tiêu thụ và các khoản thanh toán từ việc bán điện.

Bước 3: Thực hiện việc phân chia tổng chi phí đầu tư cuối cùng cho lợi ích tài chính hàng năm. Kết quả là số năm bạn sẽ hoàn vốn.

Xem Thêm >>  Công suất máy bơm năng lượng mặt trời: Mã lực (HP) là gì?

Trên đây là những thông tin về các yếu tố ảnh hưởng cũng như thời gian hoàn vốn cho một hệ thống điện mặt trời và tôi đã cung cấp cho bạn một ví dụ tương đối chi tiết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định lắp đặt phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Từ khóa liên quan đến thời gian hoàn vốn hệ thống năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *