Các bước lên kế hoạch cho một hệ thống năng lượng mặt trời

Các loại pin năng lượng mặt trời và ứng dụng của chúng 2

Có một số bước cần tuân theo khi lập kế hoạch lắp đặt hệ thống điện mặt trời trong nhà của bạn. Sau đó chọn cái phù hợp nhất với bạn. Công ty cung cấp và lắp đặt điện mặt trời tại địa phương của bạn có thể cung cấp cho bạn thông tin bổ sung về các bước để thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính xác, hiệu quả và phù hợp. với gia đình của bạn.

1. Điều tra mức độ hiệu quả năng lượng của ngôi nhà của bạn:

Trước khi bắt đầu quá trình thiết lập dự án năng lượng mặt trời tại nhà, bạn nên biết cách sử dụng ngôi nhà của mình hiệu quả hơn bằng cách điều tra việc sử dụng năng lượng của bạn và tìm cách tăng tiềm năng hiệu quả của nó. sử dụng điện. Bạn nên hiểu rõ về tổng mức sử dụng điện của mình và xem xét các cách đơn giản để giảm mức tiêu thụ năng lượng.

Dưới đây là một số thông tin để giảm tiêu thụ điện trong nhà của bạn:

Kiểm tra năng lượng điện trong nhà: Điều này có thể giúp bạn biết nhà bạn đang bị mất năng lượng ở đâu và cần phải làm gì để cải thiện hiệu quả tiêu thụ điện.

Thiết bị điện tử: Sử dụng thiết bị điện tử của bạn hiệu quả hơn, cân nhắc đầu tư vào các sản phẩm cao cấp, công suất thấp (ví dụ: chuyển từ bóng đèn sợi đốt sang bóng đèn LED).

Sưởi ấm và làm mát: Nếu bạn sử dụng điện để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của mình, bạn phải hiểu rằng những thiết bị này “ngốn” rất nhiều điện. Bật / mở / điều chỉnh nhiệt độ của thiết bị hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện đáng kể.

2. Đánh giá tiềm năng

Giá tấm pin năng lượng mặt trời tại Việt Nam năm 2020

Trước khi quyết định cách tốt nhất để sử dụng năng lượng mặt trời tại nhà, hãy đánh giá tiềm năng của năng lượng mặt trời có thể sản xuất tại địa phương. Lượng năng lượng được tạo ra bởi một hệ thống tại một vị trí cụ thể phụ thuộc vào mức bức xạ của mặt trời vào nó và kích thước của chính hệ thống đó.

Xem Thêm >>  Các thành phần, vật liệu cấu tạo tấm pin mặt trời là gì?

Có một số dịch vụ và trình mô tả bản đồ có thể giúp bạn xác định chính xác tiềm năng năng lượng mặt trời của khu vực của bạn. Một số dịch vụ cũng cung cấp thông tin về kích thước ước tính, chi phí tối ưu và khả năng tiết kiệm.

Những công cụ này khá hữu ích để bạn xác định xem ngôi nhà của bạn có phù hợp với năng lượng mặt trời hay không cũng như lựa chọn lắp đặt nào là tốt nhất cho hệ thống của bạn. Mặc dù những công cụ này rất hữu ích nhưng bạn không nên chỉ dựa vào chúng mà hãy chú ý và biết thêm thông tin cũng như các vấn đề khác. Do đó, bạn sẽ cần phải làm việc với nhà cung cấp năng lượng mặt trời của mình, người có thể đưa ra đánh giá chính xác hơn về tiềm năng mặt trời trong trường hợp cụ thể của bạn.

Hãy xem xét những điều sau:

Bóng cây, tòa nhà, tòa nhà gần nơi bạn lắp đặt chúng. Bóng râm sẽ ảnh hưởng đến hệ thống PV năng lượng mặt trời, vì vậy bạn nên chú ý đến các yếu tố trên.

“Tuổi của mái nhà” là gì và nó kéo dài bao lâu nữa? Một hệ thống có thể tồn tại 25-30 năm, vì vậy nếu bạn đang lắp đặt một dự án mái nhà, bạn cần phải xem xét và đảm bảo rằng mái nhà của bạn ít nhất là hoạt động tốt trong 25 năm tới. Nếu không bạn cần chuyển sang lắp đặt trên mặt đất hoặc phải thay mái che trước khi lắp đặt.

3. Ước tính nhu cầu sử dụng điện của gia đình bạn

Để giúp nhà cung cấp hệ thống PV của bạn đưa ra các khuyến nghị chính xác về loại và kích thước, hãy thu thập thông tin về việc sử dụng điện của hộ gia đình bạn.

Xem xét hóa đơn tiền điện để xác định nhu cầu sử dụng điện hàng năm. Mức sử dụng của bạn sẽ được tính bằng kilowatt-giờ (kWh). Đánh giá từng tháng trong năm; bạn có thể sử dụng điện với các mức khác nhau mỗi tháng (ví dụ: vào mùa hè bạn sẽ sử dụng nhiều điện nhất vì máy lạnh, quạt rất tốn điện).

Xem Thêm >>  Ưu và nhược điểm của việc sản xuất điện từ hệ thống tấm pin mặt trời

Cân nhắc tất cả các kế hoạch có thể có trong tương lai (càng nhiều càng tốt). Theo thời gian, mức tiêu thụ điện của nhà bạn có thể thay đổi và tăng lên. Có thể bạn sẽ “đón” thêm nhiều đứa trẻ hoặc mua ô tô điện… điều đó sẽ làm tăng nhu cầu điện của bạn trong tương lai.

4. Tìm kiếm danh tiếng của các nhà thầu năng lượng mặt trời\

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5kw gồm có những gì?

Khi tìm kiếm người lắp đặt, hãy nhớ tìm các chuyên gia có trình độ với các tiêu chuẩn, chứng chỉ uy tín về ngành năng lượng mặt trời … Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của bạn bè và gia đình. lắp đặt năng lượng mặt trời gần đây để nhận được đánh giá từ họ.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và so sánh các nhà cung cấp và lắp đặt năng lượng mặt trời có chất lượng và uy tín tại địa phương.

Một số câu hỏi bạn nên hỏi người cài đặt hoặc nhà cung cấp của bạn:

Bạn có thể cung cấp cho tôi tài liệu và thông tin của một số dự án trong khu vực bạn mới lắp đặt được không? – Tham khảo ý kiến ​​từ những khách hàng trước đây của công ty là một ý kiến ​​rất hay, họ có thể chia sẻ với bạn về sự hài lòng đối với công ty đó và trải nghiệm của họ.Doanh nghiệp của bạn có được cấp phép và công nhận không? – Hệ thống nên được lắp đặt bởi các nhà cung cấp uy tín đã được các Hiệp hội cũng như Nhà nước chứng nhận.

Bảo hành như thế nào? Ai sẽ đảm bảo vận hành và bảo trì hệ thống?

Hầu hết các thiết bị đều được bảo hành theo tiêu chuẩn của ngành năng lượng mặt trời. Việc họ sử dụng thiết bị chất lượng cao sẽ chứng tỏ họ có chế độ bảo hành tốt.

Các nhà thầu cần chỉ định công suất phát tối đa của hệ thống cho bạn (tính bằng Watts-W hoặc kilowatt-kW). Cũng cần phải ước tính lượng điện mà hệ thống sẽ sản xuất hàng năm hoặc hàng tháng (kW). Con số này rất hữu ích để so sánh với hóa đơn tiền điện truyền thống của bạn để xem xét tính hiệu quả.

Xem Thêm >>  10 cách tiết kiệm điện cho hệ thống máy bơm nước

Nhà cung cấp cũng nên cho bạn biết tổng chi phí thiết lập và vận hành hệ thống, bao gồm thiết bị phần cứng, lắp đặt, kết nối lưới điện, thuế bán hàng và chi phí bảo hành. . Giá mỗi watt và giá ước tính cho mỗi kWh là những thước đo hữu ích nhất để so sánh các nhà cung cấp vì người lắp đặt có thể sử dụng các thiết bị khác nhau hoặc đưa ra các báo giá có sự khác biệt về kích thước.

5. Hiểu các nguồn tài chính và các ưu đãi hiện có

Tìm hiểu các chương trình khuyến mại, giảm giá của các nhà cung cấp.

Hiểu rõ các ưu đãi tài chính của Nhà nước. Đặc biệt là chính sách yêu cầu các công ty điện lực phải mua điện mặt trời của người dân với giá rất hấp dẫn.

6. Làm việc với nhà cung cấp

Trung bình cần bao nhiêu tấm pin năng lượng mặt trời cho một ngôi nhà

Sau khi đã tìm được công ty điện mặt trời uy tín, bạn cần lắng nghe và làm việc với họ để đưa ra các bước lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời đúng đắn.

Họ sẽ xác định kích thước phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Kích thước sẽ dựa trên mức tiêu thụ điện của bạn (đã xác định ở bước 3) cũng như một số yếu tố sau:

Lượng bức xạ mặt trời mỗi ngày trong khu vực của bạn.

Hướng và độ nghiêng của các tấm pin mặt trời.

Hiệu suất của hệ thống trong việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng (quang năng).

Dịch vụ lắp đặt của bạn sẽ đảm bảo rằng tất cả thiết bị được lắp đặt và định hướng chính xác, đồng thời điều chỉnh góc nghiêng để tối đa hóa công suất.

Từ khóa liên quan đến kế hoạch cho một hệ thống năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *