Bạn có thể kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời?

kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời 2

Trợ cấp cho ngành năng lượng tái tạo:

Việc triển khai năng lượng tái tạo bắt đầu từ năm 2010. Trước đó, các nguồn năng lượng xanh đắt đến mức không thể cạnh tranh với các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Vì vậy, họ cần một “cú hích” nhỏ để ngành năng lượng hiện nay tạo động lực cho nhiều nhà đầu tư hơn.

Đó là lý do tại sao các khoản trợ cấp năng lượng tái tạo đã bắt đầu triển khai trên khắp thế giới, bắt đầu từ các nước châu Âu với cơ chế miễn thuế đã được thực hiện thành công ở Đức và Anh. Các cơ chế khác cũng được triển khai nhằm thúc đẩy mạnh mẽ như các nhà máy năng lượng tái tạo quy mô lớn, các dự án năng lượng mặt trời lớn nhỏ… đều nhận được sự khuyến khích của chính phủ.

Không đâu xa, ngay tại Việt Nam, Nhà nước đã liên tục đưa ra những chính sách hết sức hấp dẫn để vận động người dân và doanh nghiệp tận dụng nguồn điện mặt trời vô tận mà thiên nhiên ban tặng với sự hỗ trợ kinh phí. chính, yêu cầu công ty điện lực mua điện từ sản xuất hệ thống PV với giá hấp dẫn …

Những ưu đãi đáng kể về năng lượng mặt trời của các nước phát triển trên thế giớif

Bạn có thể kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời?

Để tính toán chi phí và giá trị của việc lắp đặt một hệ thống điện mặt trời gia đình hoặc doanh nghiệp, trước tiên cần phải nắm bắt được chính phủ đưa ra những ưu đãi như thế nào đối với ngành năng lượng mặt trời. Hơn nữa, hiểu được tất cả các cơ chế này có thể giúp chúng tôi nắm bắt đúng thời điểm và cơ hội để xây dựng dự án năng lượng mặt trời tốt nhất và hiệu quả nhất về chi phí.

Xem Thêm >>  Cách sử dụng đèn LED trang trí để chiếu sáng không gian ngoài trời của bạn

Các khoản tín dụng thuế cho năng lượng tái tạo ở Hoa Kỳ

Đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất đối với những người sử dụng năng lượng mặt trời ở Mỹ, một ưu đãi cực kỳ hấp dẫn là tín dụng thuế Liên bang. Ưu đãi này dành cho tất cả các gia chủ lắp đặt các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời, máy bơm địa nhiệt, tuabin gió nhỏ, …

Ưu đãi này cho phép chủ nhà nhận lại khoản tín dụng lên đến 30% cho các chi phí liên quan đến thiết bị, chi phí nhân công lắp đặt, đường ống và dây dẫn để kết nối hệ thống năng lượng tái tạo cho ngôi nhà. gia đình. Nói một cách đơn giản, cư dân sẽ tiết kiệm được 30% tổng chi phí của một hệ thống điện tái tạo và số tiền này sẽ được khấu trừ vào tiền thuế hàng năm của họ (từ năm sau).

Chương trình này đã được ban hành ở Mỹ nhưng sẽ chỉ tồn tại đến năm 2021 và sẽ giảm dần tỷ lệ nhượng quyền cho các năm tiếp theo. Do đó, việc tận dụng đúng thời điểm chính phủ đưa ra các ưu đãi và thiết lập hệ thống năng lượng mặt trời là rất quan trọng để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Biểu thuế đầu vào (FiT)

Một trong những cơ chế phổ biến nhất trên thế giới là mua điện từ năng lượng tái tạo. Ưu đãi này phụ thuộc vào công ty điện nước cũng như chính sách của từng quốc gia. Về cơ bản, bạn có thể coi đó là mức giá mà tiện ích sẽ mua lại lượng điện dư thừa từ việc sản xuất năng lượng tái tạo của bạn.

Xem Thêm >>  Hỏi đáp về máy bơm nước, hệ thống bơm năng lượng mặt trời

Bạn lắp đặt hệ thống điện mặt trời để sản xuất điện phục vụ cho nhu cầu của gia đình. Nhưng trong những ngày nghỉ lễ bạn có thể về quê và đi du lịch, những ngày đó hệ thống điện PV vẫn sản xuất nên sẽ tạo ra lượng điện dư thừa và thật tuyệt là bạn có thể bán lượng điện đó cho các công ty điện lực với giá hấp dẫn do Chính phủ quy định.

Các ưu đãi khác

Bạn có thể kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời?

Trước năm 2018, ngành năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ cũng đủ điều kiện nhận ưu đãi Tín dụng thuế sản xuất (PTC), nhưng chương trình này đã kết thúc vào cuối năm 2017.

Qua những thông tin này, họ có thể thấy rõ hơn tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tiết kiệm chi phí nhất. Có thể trong năm Nhà nước có những ưu đãi hấp dẫn như vậy nhưng không có gì đảm bảo vài năm sau những chương trình đó vẫn tồn tại.

Bạn có thể kiếm được thu nhập từ hệ thống điện PV?

Như bạn thấy, hầu hết các ưu đãi dành cho ngành điện mặt trời là nhằm giảm tiêu thụ điện từ lưới điện quốc gia và chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời của bạn.

Khuyến khích duy nhất mà bạn có thể tận dụng để kiếm thu nhập là mua điện mặt trời với giá ưu đãi của Nhà nước. Hiện nay, Nhà nước ta đang có chủ trương yêu cầu các công ty điện lực phải mua điện từ năng lượng mặt trời với giá 2.086 đồng / kWh (chưa bao gồm VAT), qua đó không chỉ cung cấp điện cho sinh hoạt, giảm tiền điện hàng tháng mà việc xây dựng hệ thống điện mặt trời có thể mang lại thu nhập thêm cho gia đình bạn, nếu tiêu dùng và tiết kiệm hợp lý.

Từ khóa liên quan đến kiếm tiền với hệ thống năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *