8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời 2
Thị trường năng lượng mặt trời tại Việt Nam tăng nhanh trong những năm gần đây, nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp thi nhau lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vậy tại sao họ lại hướng tới năng lượng mặt trời?
Để trả lời câu hỏi này của bạn. Bài viết hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn 8 lý do lớn nhất mà việc lắp đặt năng lượng mặt trời khiến các chủ nhà và doanh nghiệp không thể cưỡng lại được.

1. Tiết kiệm hàng triệu đồng với năng lượng mặt trời

8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nhu cầu sử dụng điện của người dân và doanh nghiệp ngày một tăng cao bởi sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ. Ngoài ra, chi phí điện cũng tăng đều trong thập kỷ qua.
Theo một nghiên cứu gần đây, việc lắp đặt các tấm pin mặt trời tại Việt Nam có thể cung cấp năng lượng cho trung bình 5-6 thiết bị điện của một hộ gia đình mỗi ngày, mang lại nhiều khoản tiết kiệm. Tiền điện trung bình hàng tháng khoảng 500.000 đồng. Ngoài ra, tuổi thọ trung bình của tấm pin mặt trời sau khi lắp đặt có thể kéo dài đến 25 năm. Tính ra, khi kết thúc vòng đời của hệ thống điện mặt trời, đáng lẽ chúng ta đã tiết kiệm được hơn hai thập kỷ với số tiền điện ước tính khoảng 150.000.000 đồng.

2. Điện mặt trời là nguồn năng lượng xanh

8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Nguồn điện tạo ra từ NLMT “xanh” hơn bất kỳ nguồn điện nào khác như nhiên liệu hóa thạch (than, diesel…) hay điện hạt nhân… Việc tạo ra lượng lớn khí thải CO2 trong quá trình sản xuất. là vấn đề với các bộ nguồn truyền thống. Ngoài việc phát thải khí nhà kính CO2, còn có các khí nguy hiểm như hexafluoride và nitơ trifluoride, có hiệu quả gấp hàng nghìn lần khí carbon (tính theo lượng tương đương). Mặt khác, công nghệ năng lượng mặt trời tạo ra dòng điện bằng cách chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng và không thải ra môi trường.

3. Mặt trời là “vĩnh cửu”

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo bền vững nhất mà chúng ta đều biết. Sự ra đời của Mặt trời diễn ra cách đây khoảng 4,57 tỷ năm và sẽ tồn tại trong 7 tỷ năm nữa trước khi nó bị tắt hoàn toàn. Vì vậy, chúng ta không cần lo lắng rằng năng lượng mặt trời sẽ cạn kiệt trong tương lai, trừ khi bạn có thể sống thêm 7 tỷ năm nữa để chờ đợi điều đó. Thật may mắn cho chúng ta là được sinh ra vào thời điểm này chứ không phải 7 tỷ năm sau. Vì vậy, ngay từ bây giờ chúng ta phải làm mọi cách để tận dụng tối đa nguồn năng lượng này thay vì lãng phí nó.

4. Giảm thiểu ô nhiễm

Than, khí đốt và dầu mỏ là những nguồn chính gây tổn hại mạnh mẽ đến “sức khỏe” của môi trường chúng ta. Và khi môi trường sống trong lành sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, động vật và thực vật.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ô nhiễm không khí là nguy cơ lớn nhất khiến 7 triệu người trên thế giới chết sớm mỗi năm và một thống kê mới đây đã chỉ ra rằng Việt Nam đứng thứ 10 ở châu Á. Về ô nhiễm không khí, châu Á là châu lục bị ô nhiễm nặng nhất thế giới.
Những thói quen đơn giản giúp giảm đáng kể lượng khí thải ra môi trường
8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

5. Tiết kiệm các nguồn nhiên liệu không thể tái tạo

Điện năng được tạo ra từ các nguồn năng lượng không thể tái tạo như xăng, than và dầu diesel đang nhanh chóng cạn kiệt ở mức báo động. Và với tốc độ tiêu thụ ngày càng tăng như hiện nay, các chuyên gia năng lượng đã ước tính rằng các nguồn tài nguyên không thể tái tạo nói trên sẽ chỉ tồn tại tối đa trong một thế kỷ. Cũng có nghĩa là, cuộc sống của con cháu chúng ta sẽ phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt tài nguyên nếu ngay từ bây giờ chúng ta không có những phương pháp bảo tồn và thay thế.
Sử dụng năng lượng mặt trời sẽ không chỉ giảm bớt áp lực do khai thác quá mức nhiên liệu hóa thạch mà còn có thể đảm bảo cung cấp đủ năng lượng sạch, không ô nhiễm cho nhu cầu của tất cả mọi người trên thế giới. giới tính.

6. Có thể cấp nguồn cho các tòa nhà và trang trại ở ngoại ô xa xôi

Những nơi như trên thuyền ra khơi, phi thuyền, nhà nghĩ trên núi, trên đảo xa… không vào được điện lưới quốc gia. Thông thường, người dân sống ở đây hoặc sử dụng máy phát điện chạy dầu diesel hoặc phải sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời để cung cấp điện cho sinh hoạt. Tuy nhiên, việc sử dụng máy phát điện chạy dầu như đã nói ở trên thải ra khí độc, tiếng ồn lớn (máy sử dụng động cơ) và làm cạn kiệt nguồn nhiên liệu không tái tạo. Ngoài ra, việc tạo ra điện từ động cơ diesel thường đắt hơn điện từ năng lượng mặt trời. Hãy nghĩ đơn giản, cả hai đều cần đầu tư cơ sở hạ tầng ban đầu, máy phát điện chạy dầu diesel cần cung cấp nhiên liệu diesel để tạo ra điện và hệ thống điện mặt trời sử dụng nó. hoàn toàn miễn phí ánh sáng mặt trời để phát điện bền vững.
Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, bạn có thể hoàn toàn tự chủ trong việc cung cấp điện cho nhu cầu sử dụng của gia đình.

7. Tạo thu nhập từ điện mặt trời

8 lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Ngày nay, người ta cài đặt hệ thống PV để tạo ra điện và sau đó bán chúng cho các công ty tiện ích để có thu nhập. Theo công văn mới nhất, Nhà nước ta chỉ đạo các công ty điện lực mua lại lượng điện mặt trời của người dân với giá 2.086 đồng một kg điện.

Xem Thêm >>  Vài nét về tế bào quang điện (Solar cell) của tấm pin

8. Nguồn năng lượng mặt trời dồi dào

Trong cả 3 nguồn năng lượng tái tạo: nước, gió và mặt trời thì năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất, dễ hấp thụvà chuyển hóa thành điện năng. Hai nguồn còn lại nêu trên sẽ đòi hỏi phải xây dựng cơ sở hạ tầng lớn và tốn kém để phát điện.

Từ khóa liên quan đến lợi ích tuyệt với nhất của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *